Vefsíðugerð

 

Vefsíðugerð er að búa til og útbúa vefsíður á internetinu. Það getur verið flókið ferli sem felur í sér mismikið af hugbúnaði, hönnun, forritun og aðhöfn.

Í dag eru til margir þættir sem þarf að hafa í huga við vefsíðugerð, svo sem notendaupplifun (UX), hönnun (UI), virkni (functionality) og öryggi.

Til að byrja á vefsíðugerð þarf að ákveða hvaða tegund af vefsíðu er að vera, hvaða markhóp hún á að ná til og hvernig á að búa hana til. Þetta getur verið að velja sniðmát eða forritunarmál, setja upp innihald og myndaefni, tengja saman við eða tengja við gagnagrunna og kóða síðuna.

Margar vefsíðugerðartól eru í boði sem hjálpa til við að búa til vefsíður, t.d. WordPress, Wix, SquareSpace og Shopify. Þessi tól eru með einfalda notendaumhverfi sem gera það auðvelt að búa til vefsíður án þess að þurfa að kóða eða þekkja mikið til hönnunar.

 

Hvernig er góð vefsíða?

Góð vefsíða er þegar hún nálgast það sem notandi er að leita að á einfaldan og skýran hátt. Hér eru nokkrir þættir sem eru mikilvægir í að skapa góða vefsíðu:

  1. Notendaupplifun (UX): Vefsíðan þarf að vera notendavæn og auðveld í notkun. Notendur eiga að geta auðveldlega finnst á síðunni, finna það sem þeir eru að leita að og nýta alla möguleika sem síðan býður upp á á skýran og skemmtilegan hátt.

  2. Hönnun (UI): Góð hönnun er mikilvægur þáttur í að skapa vefsíðu sem birtist á líkaðan hátt og er notendavæn. Gott útlit aukinnar meðvitaðar notendaupplifunar getur einnig aukið áhuga á vefsíðunni.

  3. Hraði síðu: Hraði síðu er mikilvægt í notendaupplifun og einnig í völdum Google í staðreyndum. Það er mikilvægt að hraðinn sé hraður á þessari aldurshólfum, þar sem notendur eru oft vanir öruggri og hröðri upplifun.

  4. Innihald: Gott og vel skipulagt innihald er lykilatriði í góðri vefsíðu. Innihaldið ætti að vera áhugavert og upplýsandi án þess að vera of flókið eða óskýrt. Að nota réttar ríkisstöðuðum fyrirmælum getur hjálpað til við að skapa skýrara og skemmtilegri upplifun fyrir notendur.

  5. Samhengi: Góð vefsíða er samhengisbundin og nærir sitt markmið með yfirborðskenndum fyrirboðum, myndum og öðrum þáttum sem koma saman í eina samhengisbundna vefsíðu.

  6. Öryggi: Öryggi síðunnar er mikilvægur þáttur í góðri vefsíðu. Það eru mörg tól og leiðir til að halda vefsíðum öruggum, þar á meðal nota SSL-tengla, reglulegar uppfærslur og gott aðgangsstjórnunarkerfi.

Ef vefsíða uppfyllir þessa eða fleiri lykilatriði, þá getur hún verið skilgreind sem góð vefsíða

Leave a Reply