Vefhönnun

Vefhönnun (e. web design) er ferli þar sem vefhönnuður skapar og skipuleggur útlit og uppbyggingu vefsíðna. Markmiðið er að búa til vefsíður sem eru notendavænar, fallegar og skýra. Í vefhönnun koma saman ýmsir þættir eins og grafísk hönnun, notendaviðmótshönnun, uppbygging síðna og aðgengi.

Vefhönnuðir nota oft viðeigandi hugbúnað, tækni og tungumál (t.d. HTML, CSS, JavaScript) til að búa til vefsíður. Þeir taka tillit til bæði þess hvernig síðan lítur út, en einnig hvernig hún virkar og hvernig notendur gætu nýtt hana á sem bestan hátt. Þetta gildir um allt frá litum og leturgerðum upp í skipulag og hvernig takast á við ýmsar skjástærðir og tæki.

Þar sem vefur hefur verið algengur staður fyrir upplýsingar, þjónustu, verslanir og fleira, hefur vefhönnun orðið mikilvægur þáttur í að skapa jákvæða notandaiðnað. Hægt er að segja að vefhönnun sé sú listgrein sem liggur að baki því þegar við skoðum og nýtum vefsíður.

Leave a Reply